KẾT NỐI THÔNG MINH

Làm thế nào để phát huy tác dụng của Apple Watch với nhiều tính năng, tiện ích ưu việt? Câu trả lời là kết nối chúng với iPhone, dưới đây là những bước giúp bạn thiết lập.

Là một sản phẩm mới của Apple, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đang từng bước cố gắng hỗ trợ người dùng một cách tối đa. Tuy nhiên để có thể sử dụng thiết bị một cách tốt nhất, bạn cần phải kết nối chúng với điện thoại iPhone. Dưới đây là những bước bạn cần biết để kết nối đồng hồ với iPhone

Bước 1: Gắn sạc vào đồng hồ

Thường thì những thiết bị của Apple đã có sặn một lượng pin khi đến với tay người dùng nhưng để quá trình cài đặt không bị gián đoạn khi đang diễn ra, bạn nên sạc đầy pin trước. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt sạc ở phía mặt dưới của đồng hồ và chờ đợi đến lúc đầy pin

Bước 2: Bật đồng hồ Apple Watch

Để bật Apple Watch, bạn có thể bấm vào nút chức năng chờ từ một đến giai giây, lúc đó bạn sẽ thấy biểu tượng của Apple hiện lên trên màn hình của sản phẩm, ngay sau đó bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ, bạn chỉ cần chọn tiếng mà mình thông thạo nhất và bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Bật iPhone và vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone cần kết nối

Sau khi hoàn thành xong hai bước trên, đồng hồ của bạn sẽ yêu cầu bạn mở ứng dụng Apple Watch có sẵn trên iPhone cần kết nối (những chiếc iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 8.0.2 hoặc cao hơn sẽ có sẵn phần mềm này). Vậy còn chờ gì nữa, hãy bật chiếc điện thoại và vào ứng dụng Apple Watch để có thể kết nối thiết bị mới của mình với điện thoại và sử dụng.

Bước 4: Đặt camera của iPhone nhắm vào đồng hồ Apple Watch mà bạn đang muốn kết nối

Bạn chỉ cần làm theo những gì ứng dụng Apple trên iPhone yêu cầu, chĩa ống kính chụp ảnh của iPhone vào đồng hồ thông minh Apple Watch để phần mềm nhận diện phiên bản bạn đang sử dụng. Nêu quá trình nhận diện hoàn tất, một hình ảnh thông báo sẽ xuất hiện để chỉ ra rằng phần mềm đã nhận diện thành công phiên bản đồng hồ. Nếu ứng dụng không nhận diện được, bạn có thể kết nối bằng tay bằng cách nhấp vào biểu tượng chữ “i” hiển màn hình iPhone, lúc đó ứng dụng se hiển thị danh sách các phiên bản Apple Watch để bạn lựa chọn. Sau khi đồng hồ Apple nhận được tín hiệu từ điện thoại, thiết bị sẽ đưa ra một mã 6 chữ số để bạn xác nhận lại nó trên iPhone.

Bươc 5: Đồng ý với mọi điều khoản sử dụng Apple Watch và thiết lập mật mã

Sau khi hoàn tất, bạn được yêu cầu chấp nhận các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra, đây không phải là lựa chọn mà bạn bắt buộc phải đồng ý để có thể sử dụng thiết bị. Bạn cũng nhận được một yêu cầu tạo mật mã mới để bảo vệ thông tin một cách tốt nhất.

Bước 6: Quyết định xem bạn muốn mở khóa đồng hồ bằng cách nào

Một cửa sổ pop up sẽ hiện lên trên Apple Watch. Về có bản nó có nội dung là khi đồng hồ nằm trên cổ tay và được kết nối với điện thoại, bạn không cần phải nhập mã nữa. Lựa chọn “yes” để thiết bị ghi nhận và hoạt động trong các lần sau. Sau đó bạn chỉ cần chờ cho vòng tròn trên Apple Watch chạy hết tức là đồng hồ đã được đồng bộ với iPhone của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *