CHỦ ĐỘNG GIÁM SÁT SỨC KHỎE

Apple Watch có thể mang đến cho bạn thêm 2 năm cuộc đời, đó là nhận định của một nghiên cứu vừa được tiến hành gần đây.

Nghiên cứu tiến hành trên 400.000 người trưởng thành phát hiện ra rằng những người sử dụng các thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe có chức năng “thành tích” sẽ có mức độ hoạt động cao hơn 1/3 so với những người khác. Kết quả này tương đương với khoảng 2 năm tuổi thọ – các chuyên gia bảo hiểm nói. Đây là nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về khía cạnh này.

Những người tham gia có sử dụng Apple Watch phải trả tối đa 12,5 bảng Anh mỗi tháng tùy thuộc mức độ hoạt động của họ – và nếu các mục tiêu luyện tập hàng tháng đã đạt được, họ sẽ chẳng cần trả gì.

Những người sử dụng thiết bị theo dõi thể thao thực hiện trung bình 4,8 ngày hoạt động mỗi tháng – so với 3,5 ngày của những người không sử dụng thiết bị nào.

Một vài thay đổi lớn nhất có thể thấy được ở những người thừa cân và ít hoạt động nhất.

Nghiên cứu này, được tiến hành dưới sự ủy thác của công ty bảo hiểm y tế Vitality, sau khi Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock thúc giục Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) phải đóng vai trò tiên phong mở đầu cho một cuộc cách mạng số trong chăm sóc sức khỏe.

Tại buổi công bố báo cáo hôm thứ Tư, ông nói rằng công nghệ smartphone và wearable là mấu chốt giúp mọi người cải thiện sức khỏe. “Chúng ta phải là đầu tàu tiên phong trong ứng dụng các công nghệ mới nổi như thuốc kỹ thuật số, bởi tiềm năng của chúng rất lớn“, ông nói, đồng thời hứa hẹn cải thiện quy trình kiểm tra sức khỏe của NHS để nhận diện tốt hơn những dấu hiệu ban đầu của bệnh mất trí, đột quỵ và các bệnh về tim khác.

Steven Ward, CEO tổ chức y tế phi lợi luận Ukactive, nói rằng: “Nghiên cứu chưa từng có này chứng minh rằng việc truyền cảm hứng cho các hoạt động thể chất trên quy mô toàn cầu không chỉ là hành động khả thi mà còn có thể đạt được.

Simon Stevens, Giám đốc NHS, trước đây từng khuyến khích các lãnh đạo trong cơ quan thực hiện kế hoạch trao những phần thưởng về mặt tài chính cho các nhân viên thành công trong việc giảm cân, sau khi bản thân ông đã giảm gần 3 kg trong quá trình thực hiện một kế hoạch tương tự ở Mỹ.

Tham khảo: Telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *